Trung Quốc phân bổ hơn 40 triệu USD cứu trợ bão Lekima

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết tổng cộng 150 triệu nhân dân tệ đã được phân bổ cho tỉnh Chiết Giang ở miền Đông Trung Quốc, nơi cơn bão Lekima đổ bộ vào hôm 10/8.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Lekima tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 10/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Trung Quốc ngày 12/8 đã phân bổ 300 triệu nhân dân tệ (gần 43 triệu USD) từ các quỹ tài chính trung ương để giúp đỡ công tác cứu hộ và cứu trợ tại ba tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão Lekima.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết, tổng cộng 150 triệu nhân dân tệ đã được phân bổ cho tỉnh Chiết Giang ở miền Đông Trung Quốc, nơi cơn bão Lekima đổ bộ vào hôm 10/8. Tính tới sáng 12/8, số nạn nhân thiệt mạng tại tỉnh này đã lên tới 39 người, trong khi chín người vẫn mất tích.

Bão Lekima đã đổ bộ lần thứ hai hôm 11/8 vào thành phố Thanh Đảo của tỉnh Sơn Đông ở miền Đông Trung Quốc, khiến năm người thiệt mạng và bảy người mất tích. Do đó, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp và Bộ Tài chính Trung Quốc đã phân bổ thêm 100 triệu nhân dân tệ cho tỉnh Sơn Đông và 50 triệu nhân dân tệ cho tỉnh Giang Tô lân cận.

Tính đến 16 giờ chiều cùng ngày, cơn bão Lekima đã ảnh hưởng đến 8,97 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, Sơn Đông, An Huy, Phúc Kiến, Hà Bắc, Liêu Ninh, Cát Lâm và thành phố Thượng Hải, trong khi khoảng 1,71 triệu người đã được di dời.