Lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại ở huyện miền núi của tỉnh Nghệ An

Lốc xoáy kèm mưa đá với cường độ mạnh làm nhiều cây cối, hoa màu của người dân xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị đổ ngã; nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Một nhà dân ở Nghệ An bị ảnh hưởng vì lốc xoáy. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, tại địa phương vừa xảy ra trận lốc xoáy kèm mưa đá.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 21/4. Lốc xoáy kèm mưa đá với cường độ mạnh làm nhiều cây cối, hoa màu bị đổ ngã; nhiều nhà dân bị tốc mái.

Tại địa phương còn xuất hiện một số gia súc bị chết và bị thương do lúc xảy ra lốc xoáy bất ngờ, gia súc hoảng loạn, chạy và rơi xuống vực.

Đến 20 giờ 15 phút ngày 21/4, địa phương vẫn chưa thống kê được đầy đủ thiệt hại. Tuy nhiên, theo nhận định của chính quyền địa phương, đây là trận lốc xoáy kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề nhất trong 2 năm qua.

Quế Phong và một số huyện miền núi khác của tỉnh Nghệ An nằm trong vùng được cảnh báo vào mùa này thường có lốc xoáy kèm mưa đá.

Chính quyền địa phương đang cảnh báo đến người dân chủ động hơn các phương án phòng tránh, đề phòng có thể tiếp tục có những trận mưa đá kèm lốc xoáy từ nay cho đến hết tháng Năm.