Sài Gòn mờ sương từ sáng đến tối, cứ ra đường là cay mắt

Khắp nơi Sài Gòn xuất hiện lớp mù dày đặc từ sáng đến tối khiến các tòa nhà, khu dân cư mờ ảo, người dân ra đường cảm thấy cay mắt, khó chịu.

Những ngày này, ở TP.HCM và một số khu vực Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai… xuất hiện lớp mù từ sáng sớm.

9h sáng nhưng các tòa khu vực trung tâm Sài Gòn vẫn mù mịt trong sương

Lớp mù kéo dài đến hết ngày và lặp lại những ngày sau. Hình thái thời tiết này khiến các tòa nhà, các khu dân cư bị che khuất bởi lớp mù, tạo nên cảnh mờ mịt. Ở khoảng cách 1- 2km, nhiều tòa nhà cao tầng bị che khuất, tầm nhìn hạn chế.

Khi di chuyển trên đường, người dân cảm nhận như có bụi bay và cay mắt rất khó chịu.

Lớp sương mù lúc 8h sáng gây hạn chế tầm nhìn

“Sáng nay đứng ở cầu Bình Lợi, tôi chỉ nhìn thấy vài cao ốc xung quanh, còn lại mù mịt hết”, anh Quốc Phương (28 tuổi) một người dân cho biết.

Anh Quý Thanh (ngụ quận 1) cho hay, sương mù như vậy không hiếm ở Sài Gòn. Tuy nhiên, sương mù dày đặc kéo dài nhiều ngày liên tiếp như những ngày qua là rất ít.

“Trời mát mẻ, tự nhiên thấy cuộc sống như chậm lại. Có thể đến Noel là có sương mù chăng?”- anh Thanh chia sẻ thêm.

Tòa tháp Bitexco lúc 7h sáng
Trời nắng nhưng lớp mù vẫn còn dày trên đường Phạm Văn Đồng
Tòa nhà Lanmark 81
… và hàng loạt tòa nhà cao tầng ở Sài Gòn huyền ảo sau lớp mù

Ông Lê Đình Quyết – Phó trưởng Phòng Dự báo đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ xác nhận, những ngày qua tại TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ xuất hiện lớp mù.

Theo ông, lớp mù này là do ảnh hưởng từ nhiễu động của rãnh áp thấp phía nam kết hợp với ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía bắc.

“Nhiễu động này tạo nhiều mây cho độ ẩm không khí cao kết hợp với không khí ô nhiễm ở khu vực nội thành. Nhiều hạt nhân của bụi liên kết với độ ẩm tạo nên mù nhưng chưa phải sương mù. Từ ngày mai, thời tiết xấu hơn khi có mưa và tình trạng mù vẫn còn xuất hiện cho đến hết mùa Giáng sinh” – ông Quyết thông tin thêm.

Lớp mù dày đặc gây khó khăn cho tàu thuyền qua lại
Qua cầu Bình Triệu, các tòa nhà phía trước mờ ảo dưới lớp mù