Hoãn công bố kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

Theo kế hoạch, hôm nay (29/11), Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà, thế nhưng việc này đã tạm hoãn.

Chiều 29/11, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, buổi công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà của Thanh tra Chính phủ đã tạm hoãn và không diễn ra như dự kiến.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội thứ VI diễn ra vào ngày 27/11 vừa qua, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi, khi nào Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà và khu đô thị quốc tế Đa Phước (hay còn gọi là là dự án The Sunrise Bay).

Tiếp nhận ý kiến trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, Thanh tra Chính phủ đã làm việc xong và trao đổi hết các thông tin liên quan để chuẩn bị công bố kết quả.

Theo ông Nghĩa, nếu không có gì thay đổi, thứ 5 ngày 29/11, Thanh tra Chính phủ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà. Tiếp đó, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra dự án khu đô thị Đa Phước.

Việc công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà đã không diễn ra như dự kiến.

Theo tìm hiểu của PV, các dự án ở bán đảo Sơn Trà gồm có 137 biệt thự thuộc khu vực Tây Nam Suối Đá và dự án khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa.

Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, còn gọi Vũ “nhôm”. Cơ quan chức năng Đà Nẵng và Trung ương phát hiện những dự án này có hàng loạt vi phạm như chưa thực hiện các quy định và thủ tục về quản lý đất đai, quản lý rừng nhưng được cấp sổ đỏ để làm dự án.

Đối với dự án khu đô thị Đa Phước, vào ngày 6/12/2017, tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án này. Đây là dự án nằm tại hai phường Thuận Phước và Thanh Bình (quận Hải Châu) do Công ty TNHH The Sunrise Bay làm chủ đầu tư. Công trình có hạng mục bờ kè lấn biển.