Ấn Độ tuyên bố thiên tai nghiêm trọng tại khu vực lũ lụt

Theo thống kê, hơn 1 triệu người đang phải tạm trú tại các cơ sở lánh nạn vì đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 100 năm qua ở bang Kerala, Tây Nam Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố lũ lụt tàn phá ở bang Kerala như một thiên tai nghiêm trọng. Với tuyên bố này, chính quyền bang nhận được nhiều tiền hơn và hỗ trợ khác từ chính phủ. Khi một khu vực được tuyên bố thiên tai nghiêm trọng thì việc trả nợ hoặc cho vay mới với các điều kiện ưu đãi cũng được xem xét.

Tuyên bố của Chính phủ Ấn Độ sẽ mở đường cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo dưới nhiều hình thức (Ảnh: indianexpress.com)

Báo cáo cho biết, các đồ cứu trợ, bao gồm các cơ số nước, thuốc men và nhiên liệu đang đến cảng Kochi từ các khu vực khác nhau của Ấn Độ.

Theo thống kê, hơn 1 triệu người đang phải tạm trú tại các cơ sở lánh nạn vì đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 100 năm qua ở bang Kerala, miền Tây Nam Ấn Độ. Ngoài ra, lũ lụt tồi tệ tại bang này đã cướp đi sinh mạng của hơn 400 người.

Hiện hàng nghìn nhân viên thuộc các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Ấn Độ đã được triển khai tới Kerala để hỗ trợ những nạn nhân bị mắc kẹt ở những khu vực đồi núi hẻo lánh. Nhiều máy bay trực thăng và máy bay không người lái thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và phân phối lương thực, nước uống, thuốc men tới các ngôi làng bị cô lập do nước lũ.