Xuất hiện băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc, Cao Bằng

Đợt không khí lạnh tăng cường đêm 8/1/2018 đã khiến cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giảm sâu. Tại một số đỉnh núi cao thuộc tỉnh Cao Bằng, nhất là đỉnh núi Phia Oắc đã xuất hiện băng giá, tạo nên một cảnh tượng đẹp kỳ vỹ thu hút nhiều khách du lịch đến thưởng ngoạn.

Tại đỉnh núi Phia Oắc thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, băng giá đã phủ kín đỉnh núi và cành cây tạo nên một cảnh tượng đẹp kỳ vỹ thu hút nhiều khách du lịch đến thưởng ngoạn.

Đến sáng 10/1, băng đã bắt đầu tan dần.

Theo dự báo, với điều kiện thời tiết như hiện nay, rất có thể băng giá lại xuất hiện trong những ngày tới.

Băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc.

Đối với những người dân sống quanh khu vực Phia Oắc – nơi nhiệt độ thường xuyên xuống thấp, việc băng tuyết xuất hiện đã không còn xa lạ. Do đó, người dân đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và vật nuôi. Cụ thể, các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh như che chắn gió phòng học, xem xét cho học sinh nghỉ học hoặc thay đổi giờ học phù hợp với từng cấp học. Đối với đàn vật nuôi, người dân chủ động quây bạt chắn gió chuồng trại, mặc áo ấo, đốt lửa giữ nhiệt cho gia súc. Bên cạnh đó, cho gia súc ăn đủ thức ăn tinh và thô, giữ khô nền chuồng, không thả rông gia súc…

Đỉnh núi Phia Oắc có độ cao gần 1.938m so với mặt nước biển, không khí lạnh, độ ẩm cao, vì thế nơi đây thường có băng tuyết vào mùa đông. Băng tuyết xuất hiện nhiều nhất vào đầu năm 2016 khi tất cả các đỉnh núi cao đều có băng tuyết, riêng đỉnh Phia Oắc, tuyết rơi dày tới 30 – 40 cm.

Dưới đây là một số hình ảnh băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc:

Dưới lớp băng tuyết, phong cảnh đỉnh núi Phia Oắc đẹp kỳ vỹ.

Trạm thu phát sóng của Đài tiếng nói Việt Nam trên đỉnh Phia Oắc tuyết trắng che phủ.
Tường rào cũng phủ lớp băng trắng như phong cảnh châu Âu
Băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc, huyện Nguyên Bình.
Nhũ băng trên những cành cây cổ thụ rong rêu.
Những cành cây băng tuyết giống như rừng hoa mận, hoa lê bung nở vô cùng đẹp mắt.

Chậu nước đóng băng dày tới 2cm sau một đêm giá lạnh.