Quảng Ngãi dừng nhận chìm 62.000m3 bùn, cát xuống biển

Ngày 3/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu dừng nhận chìm 62.000 m3 bùn, cát xuống biển.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc dừng nhận chìm 62.000m3 bùn, cát xuống biển.

Địa điểm bãi biển Tịnh Khê

Theo văn bản này, việc nhận chìm bùn, cát xuống biển đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép nhưng nhiều cơ quan báo chí lên tiếng bày tỏ lo ngại về tình trạng gây ô nhiễm môi trường biển.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh làm việc với Tổng công ty đảm bảo an toàn hàng hải miền Bắc tạm dừng việc nhận chìm bùn thải xuống hòn Bồng Than, vùng biển xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi và chỉ được triển khai lại sau khi có ý kiến chính thức của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khi đang xây dựng công viên địa chất mà nhấn chìm bùn cát sẽ làm phá hoại khu địa chất, ô nhiễm vùng biển này. Để không làm ảnh hưởng đến công viên địa chất cho khu vực Lý Sơn, Bình Châu và các vùng phụ cận và phát triển du lịch trong khu vực này thì không thể nhận chìm lượng chất thải ra cửa biển được”.