Nhật Bản ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí ở miền Tây Nam

ThienNhien.Net – Ngày 8/5, chính quyền thành phố Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong những ngày tới có thể vượt quá giới hạn cho phép.

Chính quyền Fukuoka cho biết mật độ PM 2.5 (mật độ bụi dạng hạt có đường kính dưới 2,5mm) được dự báo lên tới trên 35 microgram/ m3. Nhà chức trách khuyến cáo người dân, đặc biệt những người có vấn đề về tim mạch, hô hấp và các bệnh dị ứng, cần đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Trong khi đó, bão cát vàng từ Trung Quốc cũng đã tràn vào khu vực trải dài từ phía Tây lên phía Bắc Nhật Bản trong 2 ngày vừa qua.

Theo cảnh báo của Cơ quan Dự báo Thời tiết Nhật Bản, bão cát có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động giao thông trong khu vực do hiện tượng này làm hạn chế tầm nhìn của các tài xế.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết tầm nhìn ở các thành phố Kumamoto ở Tây Nam và Hakodate ở Hokkaido hiện đã giảm xuống 8km.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nếu tầm nhìn giảm xuống mức dưới 10km, cát bụi có thể xuất hiện trên kính của ô tô khiến tài xế khó quan sát. Trong khi đó, nếu tầm nhìn giảm xuống mức dưới 2km sẽ ảnh hưởng tới hoạt động hàng không.

Nguồn: