Người Mỹ sử dụng năng lượng sạch nhiều hơn trong năm 2016

ThienNhien.Net – Theo bảng xếp hạng năng lượng mới nhất của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, người Mỹ sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn vào năm 2016 so với những năm trước.

Mỗi năm, Phòng thí nghiệm phát hành biểu đồ dòng năng lượng minh họa về lượng tiêu dùng và sử dụng năng lượng của nước Mỹ. Người Mỹ sử dụng 0,1 quads (1 triệu tỉ BTU) trong năm 2016 nhiều hơn so với năm 2015. BTU là đơn vị nhiệt của Anh, là đơn vị đo lường năng lượng, 3.400 BTU tương ứng với 1 kWh.

Giá các tấm quang điện đã giảm đáng kể trong thập kỷ qua, đóng góp vào sự tăng trưởng nhanh chóng của việc sử dụng năng lượng mặt trời, tăng 0,15 quads hay 38% trong năm 2016, với sự gia tăng đáng kể trong lĩnh vực điện, thương mại và khu dân cư. Trưởng nhóm A.J.Simon của chương trình năng lượng LLNL cho biết: 2/3 năng lượng gia tăng nằm trong lĩnh vực điện năng. Trên sa mạc đã có hàng ngàn tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt. Việc lắp đặt trên các mái nhà và kho hàng cũng chiếm số lượng lớn.

Tương tự như vậy, năng lượng từ gió cũng góp phần vào mạng lưới điện quốc gia. Sử dụng điện từ gió tăng 19% tương đương với 0,33 quads.

Việc sử dụng than giảm 9% xuống còn 14,2 quads, chủ yếu do cung cấp than cho ngành điện giảm. Nguồn năng lượng mới được thay thế đó là gió, năng lượng mặt trời và khí tự nhiên. Lượng khí tự nhiên được sử dụng tăng 1% lên 28,5 quads.

Năng lượng sử dụng ở các khu dân cư, lĩnh vực thương mại và công nghiệp đều giảm nhẹ trong khi việc tiêu thụ năng lượng hóa thạch trong lĩnh vực giao thông tăng 0,5 quads hay 2%