Hoàn thành đưa 75 triệu lít nước sạch tới các “làng ung thư”

ThienNhien.Net – Ngày 16/9, tại khách sạn Nikko Hà Nội, Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Tận tâm vì tương lai Việt.

Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã tổng kết lại những kết quả mà Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt đạt được cũng như những ý nghĩa mà chương trình mang lại.

Sau hơn 1 năm triển khai, có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường bao gồm các cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở các địa phương ô nhiễm, trên 7 ngôi làng ung thư (bao gồm: Làng Thống Nhất-Đông Lỗ-Ứng Hòa-Hà Nội; Làng Lũng Vị-Đông Phương Yên-Chương Mỹ-Hà Nội; Làng Yên Lão-Hoàng Tây-Kim Bảng-Hà Nam; Làng Mẫn Xá-Văn Môn-Yên Phong-Bắc Ninh, Đại An-Vụ Bản-Nam Định, Cờ Đỏ, Diễn Châu, Nghệ An, Xã Nhân Chính-Lý Nhân-Hà Nam).

Cũng trong chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các bác sỹ, chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Nam-Cu Ba.

Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Ông Trần Trung Dũng-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam (Ảnh: Cộng tác viên/Vietnam+)
Ông Trần Trung Dũng-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam (Ảnh: Cộng tác viên/Vietnam+)

Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Ông Trần Trung Dũng – Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Và để làm được điều đó chúng tôi sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Ông Dũng cho biết: “Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở càng vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.”