Số người chết do sét đánh và mưa lũ tại Ấn Độ tăng lên 100 người

ThienNhien.Net – Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ít nhất 100 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương do sét đánh và mưa lớn trong đêm 21/6 ở các bang Bihar, Jharkhand và Uttar Pradesh của nước này.

Mưa lớn tại Amritsar ngày 22/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Mưa lớn tại Amritsar ngày 22/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngay khi được biết tin về tình trạng thiên tai, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo giới chức Ấn Độ, đã có tới 57 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương do mưa lớn và sấm sét ở bang này Tây Bắc Bihar. Trong khi đó, tại bang Uttar Pradesh ở miền Bắc, số người thiệt mạng là 40 người và ở bang Jharkhand là 4 người.

Theo các báo cáo, tình trạng sấm sét đã xảy ra tại một số nơi của bang Bihar như Patna, Rohtash, Kaimur, Aurangabad và Buxar và những người bị thương đã được điều trị tại các bệnh viện.

Còn tại bang Uttar Pradesh, số người tử vong do sét đánh ở các khu vực Varanasi, Azamgarth, Basti và Gorakhpur.

Bốn người tử vong ở Jharkhand đều là thành viên của một gia đình ở huyện Chatra.

Giới chức địa phương cho biết công tác cứu hộ đã được tăng cường cùng với việc triển khai song song sự hỗ trợ cho nạn nhân.

Tháng Sáu đến tháng Chín là mùa mưa tại Ấn Độ. Theo thống kê, đã có ít nhất 2.000 người thiệt mạng vì sét đánh ở nước này mỗi năm, kể từ năm 2005.

Trong khi đó, sáng 22/6, Bộ Dân chính Trung Quốc (MCA) cho biết đã có 42 người thiệt mạng và 25 người mất tích tại 10 tỉnh thành nước này trong khi hơn 460.000 người phải rời bỏ nhà cửa và khoảng 321.000 người cần cứu trợ khẩn cấp do tình trạng mưa lớn liên tục kéo dài.

Từ ngày 18/6, các tỉnh thành phía Nam Trung Quốc như Triết Giang, Giang Tây, Hồ Bắc và Tứ Xuyên đã liên tiếp phải hứng chịu thiên tai kể trên. Khoảng 6.800 ngôi nhà bị sụp đổ, mùa màng bị phá hủy, thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 1,46 tỷ USD.

Nguồn: