Xử lý gần 1.000 đơn thư khiếu nại về đất đai, môi trường trong 4 tháng

ThienNhien.Net – Nguồn tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, trong bốn tháng đầu năm 2016, Bộ đã tiếp nhận, phân loại và xử lý 996 lượt đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến các “lĩnh vực nóng” của ngành như đất đai, môi trường, tài nguyên nước và khoáng sản.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết khiếu nại 9 vụ việc đồng thời gửi văn bản phúc đáp ý kiến của các địa phương, cơ quan giải quyết 15 vụ việc tồn đọng, kéo dài liên quan đến các lĩnh vực của ngành.

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Tại cuộc họp giao ban 4 tháng đầu năm vừa diễn ra sáng 18/5, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, thời gian qua, mặc dù các đơn vị trực thuộc Bộ đã chủ động triển khai các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao, song tiến độ thực hiện các nhiệm vụ quá hạn liên quan đất đai, địa chất khoáng sản vẫn còn chậm.

Vì thế, để hoàn thành nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2016 của ngành, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu các đơn vị xác định những bất cập, vướng mắc trong chính sách từ thực tiễn để sửa đổi, không để xảy ra tình trạng chính sách không phù hợp.

Cùng với đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra theo hướng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về đất đai và bảo vệ môi trường, trong đó tập trung vào những vấn đề cần ưu tiên hoặc mới phát sinh.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường, nhất là đất đai, môi trường và khoáng sản để giải quyết các “vấn đề nóng” của ngành.