Siêu bão đổ bộ Philippines, hơn 700.000 người được sơ tán

ThienNhien.Net – Các quan chức Philippines hôm nay (14.12) cho biết, hơn 700.000 người dân ở miền trung đất nước được sơ tán sau khi siêu bão Melor đổ bộ phía đông nước này, bên cạnh đó các lớp học và các chuyến bay cũng được hoãn lại.

141115_baoTheo Cơ quan khí tượng Philippines, cơn bão Melor hiện có sức gió lên tới 150km/h và gây mưa lớn trong bán kính 300km.Cơn bão này sáng nay đổ bộ đảo Batag phía đông Philippines và tiếp đó dự kiến bão sẽ đổ bộ vào tỉnh Sorsogon.

Ông Bernardo Alejandro, một quan chức phòng vệ dân sự cho hay, hàng nghìn người dân đã được sơ tán khỏi 6 tỉnh và hàng cứu trợ đã được chuyển đến người dân.

Cũng theo ông Alejandro, tại Sorsogon, hơn 700 người đã tự nguyện đến các nơi trú ẩn trong đêm ngày 13.12 nhưng thống đốc tỉnh này sáng nay yêu cầu sơ tán tất cả những người không chịu rời đi bất chấp những rủi ro do lũ lụt và lở đất.

Khoảng 120.000 cư dân Sorsogon sống trong khu vực bị ảnh hưởng của bão Melor, và nhiều người đang chờ đợi để di chuyển cùng hàng xóm hoặc họ hàng đến vùng đất cao hơn trong thời gian lũ lụt.