Hoàng tử William kêu gọi người Trung Quốc không sử dụng ngà voi

ThienNhien.Net – Ngày 19/10, Hoàng tử William của Anh đã kêu gọi người dân Trung Quốc không sử dụng ngà voi và các sản phẩm từ các loài động vật hoang dã quý hiếm khác để làm thuốc chữa bệnh hay đồ trang trí.

Hoàng tử William chụp ảnh cùng một chú voi được giải cứu ở Xishuangbanna, Trung Quốc (Ảnh: Splash)
Hoàng tử William chụp ảnh cùng một chú voi được giải cứu ở Xishuangbanna, Trung Quốc (Ảnh: Splash)

Nhân chuyến thăm Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Hoàng tử William đã chuyển thông điệp tới người dân Trung Quốc thông qua chương trình nói chuyện trực tiếp “Let’s Talk” trên truyền hình Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh rằng trong 33 năm qua (tình từ thời điểm Hoàng tử William ra đời), số voi ở châu Phi đã giảm tới 70%.

Trong số còn sống sót, có tới 20.000 con voi bị giết hại mỗi năm, tương đương khoảng 54 con mỗi ngày.

Nếu không sớm ngăn chặn tình trạng này, những con voi và tê giác cuối cùng sẽ chỉ còn sống đến khi những em bé như công nương Charlotte, con gái thứ hai của Hoàng tử, bước vào tuổi 25.

Mặc dù Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ ngà voi hàng đầu thế giới nhưng Hoàng tử tin tưởng rằng xu hướng sẽ thay đổi nhờ vai trò của Trung Quốc đi đầu trong các phong trào bảo vệ các động vật hoang dã.

Ngoài Hoàng tử William, nhiều nhân vật nổi tiếng khác trên thế giới như ngôi sao bóng chuyền Yao Ming của Trung Quốc hay cầu thủ bóng đá David Beckham của Anh cũng tổ chức những chiến dịch kêu gọi chấm dứt việc buôn bán và sử dụng ngà voi.

Nguồn: