Trung Quốc: 4 đám cháy mới bùng phát gần kho hóa chất ở Thiên Tân

ThienNhien.Net – Trong 4 đám cháy mới, có 3 đám cháy gần khu vực xảy ra vụ nổ đầu tiên và đám cháy thứ 4 gần vị trí vụ nổ thứ 2.

Chín ngày sau vụ nổ kinh hoàng tại một kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân cướp đi sinh mạng của 114  người, Trung Quốc hôm nay (21/8) tiếp tục chứng kiến thêm các vụ cháy nổ mới gần khu vực này.

Khói từ vụ nổ ở Thiên Tân. Ảnh: ABC.net.au
Khói từ vụ nổ ở Thiên Tân. Ảnh: ABC.net.au

Theo Tân Hoa xã, 4 đám cháy mới đã được thông báo gần khu vực xảy ra hai vụ nổ lớn hồi tuần trước tại kho chứa hóa chất ở Thiên Tân, thành phố cảng Đông Bắc Trung Quốc, trong đó 3 đám cháy gần khu vực xảy ra vụ nổ đầu tiên và đám cháy thứ 4 gần vụ nổ thứ 2.

Trước đó, ngày hôm qua, thị trưởng thành phố Thiên Tân đã nhận trách nhiệm về vụ cháy nổ kinh hoàng hôm 12/8, đồng thời cam kết di dời các nhà máy hóa chất.

Một báo cáo của Cục bảo vệ môi trường Thiên Tân cho thấy mức độ chất cyanide trong nước sông, biển và nguồn nước thải tại vùng được sơ tán xung quanh vụ nổ đã tăng mạnh.

Một mẫu thử đo được mức độ cyanide cao gấp 277 lần so với mức có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục bảo vệ môi trường Thiên Tân khẳng định, vụ nổ này dù ảnh hưởng đến môi trường ở mức độ nhất định, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người.

Nguồn: