Hai trường học của Việt Nam nhận giải thưởng môi trường ASEAN

ThienNhien.Net – Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông báo của Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 3/8 cho biết lễ kỷ niệm Năm Môi trường ASEAN (AEY) 2015 với chủ đề “Trao quyền cho thanh niên vì một Cộng đồng ASEAN Xanh” đã được tổ chức trong hai ngày 29-30/7 tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

Ảnh minh họa: moitruong.com.vn
Ảnh minh họa: moitruong.com.vn

Lễ kỷ niệm Năm Môi trường ASEAN được tổ chức 3 năm một lần nhằm giới thiệu thành tựu và cam kết của ASEAN về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề môi trường nói chung.

Tại lễ kỷ niệm, 10 trường tiểu học và 10 trường trung học từ các nước thành viên ASEAN đã được nhận các giải thưởng môi trường ASEAN nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục học sinh và cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường.

Việc lựa chọn trao giải được dựa trên các tiêu chí quốc gia và hướng dẫn của ASEAN theo tiêu chuẩn trường học kiểu mẫu, thân thiện môi trường trong khu vực.

Hai trường của Việt Nam được nhận giải thưởng lần này là trường Trung học Cơ sở Hà Nội-Amsterdam và trường Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhân dịp này, một triển lãm về những câu chuyện thành công trong chương trình sinh thái học và trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường của học sinh, sinh viên cũng đã được tổ chức.

Ngoài ra còn có lễ trồng cây kỷ niệm Năm Môi trường ASEAN 2015 nhằm thể hiện cam kết của ASEAN về bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Việc trao quyền cho thanh niên và lĩnh vực giáo dục giữ một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng Cộng đồng ASEAN sạch và xanh. Sự kiện này cùng các giải thưởng liên quan sẽ khuyến khích thế hệ trẻ, các tổ chức giáo dục và cộng đồng trong khu vực hợp tác tốt hơn, nhằm áp dụng thực hành thân thiện với môi trường trong tất cả hoạt động của con người, qua đó đảm bảo một tương lai ASEAN phát triển bền vững về môi trường, văn hóa, kinh tế và xã hội hài hòa.

Nguồn: