Quảng Bình: Bờ biển Nhật Lệ và Mỹ Cảnh bị sạt lở nghiêm trọng

ThienNhien.Net – Tại tỉnh Quảng Bình, những tháng qua, tình trạng sạt lở bờ biển Nhật Lệ và Mỹ Cảnh thuộc thành phố Đồng Hới diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng nghiêm trọng.

(Ảnh minh họa: Thanh Long/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Thanh Long/TTXVN)

Đáng chú ý là đoạn bờ biển kéo dài hơn 1,5km từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ đến khách sạn Mường Thanh và đoạn bờ biển dài gần 700m từ Tượng đài Trương Pháp đến bãi tắm Nhật Lệ 2, thuộc phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, có nhiều điểm sạt lở lấn sâu vào bờ từ 7-10m.

Tại đoạn bờ biển thuộc khu vực mũi cát thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, lượng cát bị sụt, lở rất nhiều khiến phần kè được Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh xây dựng trước đó có nguy cơ bị đổ sập xuống biển.

Hiện nay, do dòng chảy tại cửa sông Nhật Lệ và dọc bờ biển rất mạnh nên hiện tượng sạt lở vẫn tiếp tục xảy ra.

Tình trạng sạt lở tại các đoạn bờ biển trên khiến người dân lo lắng, bởi nơi đây gắn liền với các khu dân cư đông đúc cùng nhiều khách sạn và khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp…

Bên cạnh đó, các bờ biển này còn gắn liền với các bãi tắm Nhật Lệ 1, Nhật Lệ 2, Mỹ Cảnh với hàng ngàn người dân, du khách đến tắm biển mỗi ngày, nên sạt lở bờ biển không những gây mất mỹ quan còn gây nguy hiểm cho người tắm biển.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Hới đã tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tình hình và vừa có văn bản kết luận, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình để có giải pháp khắc phục.