Thanh Hóa: Hỏa hoạn thiêu rụi gần 10ha rừng thông 10 năm tuổi

ThienNhien.Net – Khoảng 9 giờ ngày 27/5, người dân phát hiện một vụ cháy rừng tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là rừng thông 10 năm tuổi thuộc địa bàn các xã Hoằng Trung (Hoằng Hóa) và Triệu Lộc (Hậu Lộc).

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã kịp thời báo cho chính quyền địa phương và ngành chức năng, đồng thời hô hoán nhau dập lửa.

Tuy nhiên do đặc thù của cây thông có rất nhiều nhựa, rừng có nhiều lá kim khô nên người dân đã không thể dập tắt đám cháy. Lửa lan rất nhanh khiến nhiều ha rừng bị thiêu rụi.

Đến khoảng 11 giờ ngày 27/5, lửa đã lan sang rừng thông thuộc khu vực xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa).

Do địa bàn đi lại khó khăn, diện tích rừng cháy thuộc khu đồi trên cao nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ. Mặc dù lực lượng chức năng bao gồm công an, kiểm lâm, quân đội, dân quân tự vệ cùng hàng trăm người dân tích cực cứu hỏa nhưng không thể khống chế được ngọn lửa. Đến 12 giờ cùng ngày, vụ cháy rừng vẫn chưa được khống chế.

Ước tính, trong khoảng 4 giờ, vụ cháy đã thiêu rụi gần 10ha rừng thông. Hiện chưa có con số thống kê cụ thể về thiệt hại do vụ cháy gây ra.