Sai phạm cả tỉ đồng tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

ThienNhien.Net – “Yêu cầu thu hồi 90 triệu đồng đối với ba đơn vị vi phạm thi công, nghiệm thu thanh quyết toán các công trình xây dựng. Thu hồi gần 900 triệu đồng đối với sáu đơn vị khai thác khoáng sản vi phạm về kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường, phí tài nguyên…”. Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Thừa Thiên-Huế tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cho biết như trên.

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Ảnh: Dân Việt)
Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (Ảnh: Dân Việt)

Theo thanh tra, các dự án đầu tư xây dựng tại khu kinh tế trên kéo dài. Ba công trình đường trong khu kinh tế trên có khối lượng thực tế thi công không đúng với bản vẽ hoàn công, khối lượng nghiệm thu thanh quyết toán vượt so với bản vẽ hoàn công… gây thất thoát 90 triệu đồng.

Sáu đơn vị khai thác khoáng sản kê khai không đúng so với sản lượng thực tế, sai đơn giá tính phí bảo vệ môi trường và phí tài nguyên gây thất thoát số tiền gần 900 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều công ty khai thác khu vực này chưa có hợp đồng thuê đất, chưa đóng tiền thuế đất…

Ngoài yêu cầu thu hồi tiền, thanh tra cũng yêu cầu những người có trách nhiệm kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan và ban quản lý khu kinh tế này.