Singapore cấm xe có lượng khí thải quá mức cho phép

ThienNhien.Net – Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) đã quyết định cấm các loại xe có lượng khí thải khói vượt quá 40 HSU vào nước cộng hòa này kể từ ngày 1/1/2014.

Theo đó, mức khói đen cho phép phát ra từ những xe chạy bằng động cơ diesel tại Quốc đảo Sư tử phải giảm từ 50 HSU xuống còn 40 HSU.

Ảnh minh họa: futurepredictions.com
Ảnh minh họa: futurepredictions.com

Ủy viên Ban chấp hành Hội đồng Sức khỏe và môi trường bang miền Nam Johor, Malaysia, ông Ayub Rahmat, ngày 10/2 cho biết, các xe có biển đăng ký của Malaysia sẽ có thêm 5 tháng để bắt đầu tuân thủ quy định về khí thải khói của Singapore bởi chính phủ nước này đã quyết định lùi thời hạn thực hiện quy định đến ngày 1/7/2014.

Nếu các xe của Malaysia không đáp ứng được mức chuẩn HSU của Singapore, họ sẽ bị các nhà chức trách Singapore phạt. Người phạm tội lần đầu tiên sẽ bị phạt 150 đôla Singapore, lần thứ hai là 200 đôla và lần 3 sẽ là 300 đôla.

Ông Ayub cho biết tính trung bình mỗi ngày có 4.000 xe tải và xe buýt từ Johor vào Singapore. Năm ngoái, 213 xe tải và xe buýt của Malaysia đã bị cấm vào Singapore và buộc phải trở về Johor khi bị phát hiện xả khói vượt quá mức cho phép.