Cơ hội nhận Học bổng Endeavour 2013

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, cung cấp các cơ hội học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn tại Australia.

Học bổng Endeavour hỗ trợ phát triển kỹ năng lãnh đạo, nghiên cứu và học thuật, cũng như xây dựng cầu nối giữa Australia và các nước tham gia học bổng. Học bổng Endeavour không giới hạn ngành học cũng như độ tuổi đối với các ứng viên.

Thời gian nhận hồ sơ xin Học bổng Endeavour niên khóa 2013 bắt đầu từ ngày 01/4/2012 đến hết ngày 30/6/2012.

Học bổng Endeavour dành cho các bậc học sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ), nghiên cứu ngắn hạn và sau Tiến sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn và dạy nghề.

Từ khi Học bổng Endeavour được bắt đầu tại Việt Nam vào khoảng năm 2006, các ứng viên Việt Nam luôn xuất sắc trong quá trình tuyển chọn và đã giành được 300 suất.

Năm ngoái, 73 học giả và chuyên gia xuất sắc của Việt Nam đã giành được Học bổng Endeavour để học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn tại Australia.

Trong số đó, 6 cá nhân đã xuất sắc giành được học bổng Thủ tướng Australia dành cho châu Á (trên tổng số 20 suất cho toàn khu vực). Đây là một minh chứng cho năng lực và sức sáng tạo của các nghiên cứu sinh Việt Nam.

“Các bạn Việt Nam giành được Học bổng Endeavour là những học giả, nhà nghiên cứu xuất sắc và là những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai trong lĩnh vực của họ. Tôi tin tưởng rằng sau khi hoàn thành chương trình học trở về quê hương, họ sẽ áp dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức học được đóng góp vào tương lai đất nước, cũng như duy trì mối liên kết bền vững và hiệu quả với Australia” – Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Allaster Cox nói.

Học bổng Endeavour còn cung cấp cho công dân Australia những cơ hội nghiên cứu và nâng cao khả năng chuyên môn tại Việt Nam. Cuối năm nay, 5 công dân Australia sẽ tiến hành nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức tại Việt Nam (thông qua Học bổng Endeavour).

Các học giả, cán bộ nghiên cứu, các chuyên gia Việt Nam được khuyến khích tham gia nộp hồ sơ xin Học bổng Endeavour niên khóa 2013.

Thông tin chi tiết về học bổng Endeavour có trên website www.deewr.gov.au/EndeavourAwards.