Eximbank Hoa Kỳ xem xét tài trợ dự án điện gió tại Bạc Liêu

ThienNhien.Net – Ngày 8/2, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) đã có buổi làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) về việc mở rộng quan hệ hợp tác và phát triển các sản phẩm tài chính tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến việc triển khai hạn mức tín dụng đã ký kết, nhất là các dự án điện gió.

Phối cảnh Nhà máy điện gió Bạc Liêu (Ảnh: sggp.org.vn)

Trước đó, ngày 14/6/2010, hai bên đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác theo hình thức đồng tài trợ cho các dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên như: phát triển năng lượng, bảo vệ môi trường, các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, các dự án phục vụ an sinh xã hội…

Ngày 18/11/2011, VDB và US Eximbank tiếp tục ký Thư cam kết với hạn mức một tỷ USD nhằm tài trợ cho Trung tâm điện gió khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2011- 2015.

Dự án đầu tiên được triển khai là dự án điện gió Bạc Liêu có tổng mức vốn hơn 200 triệu USD. Hiện phía US Eximbank đã có thư chấp thuận về nguyên tắc xem xét tài trợ cho Dự án này.

Cùng với việc triển khai Dự án điện gió tại Bạc Liêu, VDB cũng đang tiến hành khảo sát các dự án điện gió tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khác như Trà Vinh, Sóc Trăng nhằm triển khai hạn mức tín dụng 1 tỷ USD mà US Eximbank đã dành cho VDB.