Đề phòng lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định

ThienNhien.Net  – Do ảnh hưởng của nhiễu động đới gió đông trên cao hoạt động mạnh, từ đêm 5/12, các tỉnh ở Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông.

Do đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định sẽ lên. Trong đợt lũ này mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2 – BĐ3. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với rãnh áp thấp hoạt động trên khu vực Nam biển Đông nên ở vùng biển này có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.