Hươu cao cổ đầu tiên ra đời ngoài châu Phi

ThienNhien.Net- Một chú hươu cao cổ đã được sinh ra tại vườn thú Safari Park ở Ramat Gan, gần thủ đô Ten Aviv của Israel, vào ngày 12/07 vừa qua. Đây là trường hợp đầu tiên loài động vật quý hiếm này sinh nở ngoài khu vực châu Phi.


Theo các bác sĩ của vườn thú Ramat Gan, hiện sức khỏe của hai mẹ con hươu cao cổ đều tốt và chú hươu con bốn ngày tuổi này phát triển bình thường, bắt đầu bú mẹ và không cần sự trợ giúp của các bác sĩ và nhân viên vườn thú.

Các chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã Nam Phi cho biết việc hươu cao cổ sinh nở ngay tại châu Phi cũng rất hiếm, vì mỗi con hươu cao cổ cái trưởng thành chỉ có thể sinh con một lần trong đời, và khả năng hươu con sống sót là rất thấp do điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thói quen săn mồi của các loài thú ăn thịt khác ở khu vực này.

Đến nay, một số nước châu Phi đã tìm cách phát triển đàn hươu cao cổ bằng cách tạo điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho loài động vật hoang dã quý hiếm này sinh sản, hoặc áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo, nhưng chưa thành công.