Chú gấu hoang dã nổi tiếng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie

Một chú gấu đen hoang dã ở Mỹ đã trở thành hiện tượng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie cùng máy bẫy ảnh do một công viên lắp đặt.

Người dùng mạng xã hội thời nay rất đam mê việc tự chụp ảnh bản thân (hay còn gọi là selfie) và chia sẻ những hình ảnh ấy trên mạng, gửi chúng cho những người thương yêu và nhận lại phản hồi từ họ. Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ con người mới đam mê thú vui này.

Theo đó, vào ngày 29-1, một chú gấu đen ở bang Colorado, Mỹ, đã trở thành hiện tượng mạng khi chụp hàng trăm bức ảnh “tự sướng” với sự trợ giúp từ máy bẫy ảnh, hãng Sputnik đưa tin.

Tò mò trước sự xuất hiện của một trong những chiếc máy bẫy ảnh do công viên Open Space & Mountain (OSMP) ở TP Boulder lắp đặt để theo dõi động vật hoang dã, chú gấu đã lại gần chiếc máy ảnh và “tự sướng” liên tục trước ống kính.

Kết quả là, trong số 580 bức ảnh được OSMP thu thập, có khoảng hơn 400 bức ảnh là chân dung của chú gấu đáng yêu này.

Chú gấu đen nổi tiếng khắp mạng xã hội với gần 500 tấm hình selfie. Ảnh: TWITTER

“Đây là một trường hợp cực kỳ đặc biệt khi có một con gấu quan tâm đến một trong những chiếc máy bẫy ảnh động vật hoang dã của chúng tôi và nhân cơ hội này chụp hàng trăm bức ảnh ‘tự sướng'” – ông Phillip Yates, phát ngôn viên OSMP cho biết.

Các nhân viên tại OSMP cho biết họ chưa bao giờ nhận được nhiều ảnh chụp của cùng một loài động vật như vậy.

Theo ông Yates, thông tin do máy bẫy ảnh thu thập sẽ được sử dụng cho việc lập kế hoạch để bảo vệ môi trường sống tự nhiên của động vật hoang dã.

Hình ảnh thu thập được cũng giúp cho họ nắm được loài động vật nào đang sống ở Colorado và những hoạt động của chúng trong ngày, trong tuần hoặc thậm chí trong năm.

Hiện có nhiều loài động vật được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào các loài bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng. Tin tốt rằng loài gấu đen Mỹ trên được IUCN liệt kê là loài “ít gặp nguy hiểm nhất” vì số lượng của chúng đang gia tăng.