Cứu hộ Tê tê Java tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 4/7/2022, Vườn quốc gia Cúc Phương nhận được thông báo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh về việc đề nghị tiếp nhận 01 cá thể Tê tê Java.

Ông Nam bắt gặp cá thể Tê tê trong tình trạng yếu ớt.

Cá thể do ông Trần Hải Nam (thường trú tại số nhà 04, đường Nguyễn Hoành Từ, tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập) tự nguyện giao nộp. Ông Nam cho biết, trên đường đi tập thể dục buổi chiều, ông đã nhìn thấy cá thể Tê tê này nằm cạnh vệ đường trong tình trạng yếu ớt nên mang về chăm sóc. Sau khi được biết đây là loài động vật Quý hiếm, ông liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh để giao nộp.

Ngay khi nhận được thông tin, Nhóm cứu hộ Vườn quốc gia Cúc Phương đã kết hợp với đội ngũ bác sỹ thú y của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam lên đường để cứu hộ cá thể này.

“Trong quá trình cứu hộ, chúng tôi nhận thấy cá thể Tê tê non này trong tình trạng mất nước, đói và mệt mỏi”, một thành viên nhóm cho biết.

Sau hơn 6 tiếng di chuyển, vào 3 giờ sáng 5/7/2022, cá thể Tê tê non đã về tới Vườn Quốc gia Cúc Phương an toàn và hiện đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại khu phục hồi sức khỏe của Chương trình.

Sau hơn 6 tiếng di chuyển, vào 3 giờ sáng ngày 5/7/2022, cá thể Tê tê non này đã về tới Vườn Quốc gia Cúc Phương an toàn.