Khối Tây Phi dự chi 294 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

Theo thỏa thuận với EU, các thành viên ECOWAS đã lên kế hoạch chi 294 tỷ USD trong 10 năm tới để ứng phó với những vấn đề của biến đổi khí hậu, trong đó có tình trạng xói mòn đất.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các nhà lãnh đạo của Cộng đồng các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã nhất trí về một chiến lược khu vực nhằm đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu trong 10 năm tới.

Tuyên bố được ECOWAS đưa ra trong cuộc họp báo ngày 29/4 tại thủ đô Accra của Ghana.

Theo thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU), các thành viên của tổ chức này đã lên kế hoạch chi 294 tỷ USD trong 10 năm tới để ứng phó với những vấn đề của biến đổi khí hậu, trong đó có tình trạng xói mòn đất.

Ủy viên ECOWAS phụ trách Nông nghiệp, môi trường và tài nguyên nước Sekou Sangare cho biết chiến lược này cũng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc thay đổi lối sống để giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Chiến lược này nêu chi tiết cách thức hợp tác của các tổ chức khu vực, 15 quốc gia thành viên của ECOWAS, các đối tác và các tổ chức.

Chiến lược cũng hướng tới một chính sách mang tính khu vực tương thích với hiệp định về biến đổi khí hậu Paris và thúc đẩy khả năng phục hồi môi trường trong các cộng đồng địa phương.

Vùng Sừng châu Phi hứng chịu hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ

Theo Báo cáo thường niên về khí hậu năm 2019 của Tổ chức Khí tượng Thế giới, suy thoái và xói mòn bờ biển là những thách thức lớn, đặc biệt là ở Tây Phi.

Khoảng 56% các bờ biển của Benin, Cote d’Voire, Senegal và Togo đang bị xói mòn và tình trạng này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Báo cáo trên nhận định việc mực nước biển dâng cao chưa phải là nguyên nhân chính nhưng khi kết hợp với các yếu tố khác sẽ làm trầm trọng thêm những thay đổi môi trường tại đây theo chiều hướng tiêu cực.

Một báo cáo năm 2019 của Liên hợp quốc cũng đã xác định Tây Phi là một điểm nóng về biến đổi khí hậu, có thể làm giảm năng suất cây trồng đồng thời tác động nhiều hơn đến an ninh lương thực.

Nguồn:
Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+) Tây PhiChống Biến Đổi Khí HậuECOWASXói Mòn ĐấtNóng Lên Toàn CầuNước Biển Dâng by TaboolaSponsored LinksYou May Like Áo ba lỗ bé trai 49.000₫ - Canifa Áo Ngực Thể Thao Nữ New Balance Q Speed Bra Top - NCR / S 478.000₫ - New SupperSport VN Áo Kiểu Vải Rayon Ngắn Tay 489.000₫ - Uniqlo VN Áo phông nữ kiểu rút dây ngực Canifa Độ dài ngón tay nói lên rất nhiều điều về tính cách. Bạn có kiểu ngón tay nào? The Family Breeze Combo Thời Thơ Ấu Của Các Thiên Tài 5 Cuốn 210,000 ₫ - Tiki QUẢNG CÁO VIDEO BÓNG ĐÁ Tiếp tục xem TIN ĐỌC NHIỀU Ukraine được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 cùng Nga 1 Ukraine được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 cùng Nga 2 Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản hướng tới việc 'mở ra giai đoạn mới' 3 Trung Quốc: Lực lượng cứu hộ chạy đua tìm nạn nhân vụ sập nhà 6 tầng 4 Vụ sập tòa nhà tại Trung Quốc: Giải cứu 5 người trong đống đổ nát 5 Chính phủ Ukraine quyết định hủy bỏ một số thỏa thuận với Nga TIN VIDEO Hà Nội: Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa Hà Nội: Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa [Video] Cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng khi người dân đổ về quê nghỉ lễ Cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng khi người dân đổ về quê nghỉ lễ [Video] Thủ đô trang hoàng cờ hoa kỷ niệm dịp lễ 30/4 và 1/5 Thủ đô trang hoàng cờ hoa kỷ niệm dịp lễ 30/4 và 1/5 [Video] Kho vũ khí hiện đại trong lễ duyệt binh của Triều Tiên Kho vũ khí hiện đại trong lễ