Trung Quốc: Bị bắt vì cả gan đột nhập khu nuôi hổ

Một du khách đến thăm Công viên động vật hoang dã Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 23.10 đã vào khu vực nuôi hổ trắng một cách bất hợp pháp và đối đầu với 11 con hổ trắng.

Hổ trắng. Ảnh: AFP

Thời báo Hoàn cầu dẫn tuyên bố chính thức của công viên cho hay, một người đàn ông đã đột nhập vào khu vực nuôi hổ trắng vào khoảng 2 giờ chiều ngày 23.10. Người này không có thương tích gì và đang bị điều tra sau khi được cảnh sát địa phương đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế.

Chiều 24.10, cảnh sát quận Đại Hưng, Bắc Kinh ra thông báo cho biết, kẻ đột nhập đã bị tạm giữ hình sự vì có hành vi gây rối trật tự nghiêm trọng tại nơi công cộng. Động cơ hành vi của người này vẫn chưa rõ ràng.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các nhân viên chịu trách nhiệm về an toàn tại khu vực hổ trắng đang tuần tra bên ngoài thì phát hiện một du khách đột nhiên bước ra khỏi một chiếc xe tự lái. Người này phớt lờ lời khuyên của nhân viên và tăng tốc chạy qua dốc bảo vệ rồi nhảy xuống nơi ở của những con hổ.

Sau khi kẻ đột nhập vào khu hổ trắng, các nhân viên của công viên đã yêu cầu người này không di chuyển trong khi họ cố gắng đánh lạc hướng những con hổ bằng cách đút thức ăn cho chúng. Nhân viên cũng lập tức thông báo cho chính quyền công viên và cảnh sát địa phương.

Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy, trong quá trình giải cứu, kẻ đột nhập không hề nghe theo lời của nhân viên. Người này cố gắng tiếp cận những con hổ, đồng thời liên tục khiêu khích các con vật bằng lời nói và hành động, thậm chí bắt chước tiếng hổ gầm.

May mắn thay, nhờ cơ sở vật chất đảm bảo an ninh trong công viên, không có sự tiếp xúc đáng kể giữa kẻ xâm nhập và động vật. Các nhân viên công viên sau đó đã vào khống chế người đàn ông và đưa anh ta đến một khu vực an toàn.