Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 30-4

Đêm 29-4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công điện hỏa tốc số 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 30-4, người dân Thủ đô bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29-4, cả nước đã ghi nhận bảy ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng (Hà Nam có năm ca, Hà Nội có một ca, TP Hồ Chí Minh có một ca).

UBND TP Hà Nội chỉ đạo tất cả người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30-4.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng. Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.