Đánh chuyển, chặt hạ 40 cây xanh ở phố Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm Trần Hưng Đạo

Hai cây sưa đỏ quý hiếm trên phố Trần Hưng Đạo nằm trong khu vực thi công ga ngầm S12- đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội, sẽ đánh chuyển về trồng, chăm sóc tại Công viên Thống Nhất.

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB Hà Nội) thông tin, để lấy mặt bằng thi công ga ngầm S12- Trần Hưng Đạo của tuyến đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội, sẽ phải đánh chuyển, chặt hạ 40 cây xanh trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ ngõ Vạn Kiếp đến phố Trần Bình Trọng.

Theo MRB Hà Nội, sẽ phải di chuyển và chặt hạ 40 cây xanh, trong đó di chuyển 35 cây và chặt hạ 5 cây cong, sâu mục không còn khả năng sinh trưởng.

Trong số 35 cây di chuyển, có 2 cây sưa đỏ thuộc loại quý hiếm được bàn giao cho Công ty TNHH MVT Công viên cây xanh Hà Nội để tiếp tục trồng, chăm sóc trong công viên Thống Nhất; 6 cây Ban cũng được bàn giao cho đơn vị này để trồng trên các tuyến phố khác. Còn lại 27 cây xanh sẽ được đánh chuyển và bàn giao cho Công ty này đưa về vườn ươm ở Đông Anh để chăm sóc.

Đánh chuyển, chặt hạ 40 cây xanh lấy mặt bằng thi công ga ngầm S12- Trần Hưng Đạo tuyến đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội.

“Việc di chuyển, chặt hạ cây xanh này đã được Sở Xây dựng Hà Nội thống nhất và cho phép. Đơn vị đánh chuyển cũng là nhà thầu có kinh nghiệm và năng lực trong việc này”- đại diện MRB Hà Nội thông tin.

Cũng theo MRB Hà Nội, trong số 33 cây xanh được đánh chuyển, có 6 cây ban, 2 cây bàng, bằng lăng 3, hoa sữa 3 cây, muồng 3 cây, nhội 4 cây, 3 cây si, 4 cây sấu… Phần lớn cây có đường kính thân từ 11,5-130,5cm. Còn 5 cây chặt hạ là 2 cây Hoa sữa, 1 cây Muồng, 2 cây Phượng.

Sau khi hoàn thành xong việc thi công ga ngầm S12- Trần Hưng Đạo, đơn vị thi công sẽ hoàn trả lại nguyên trạng số cây xanh đã đánh chuyển đi.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu, đơn vị được dịch chuyển, chăm sóc cây xanh phải đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển ổn định khi được trồng tại vườn ươm.