Hàn Quốc cấm sử dụng xe động cơ đốt trong trên đảo Jeju từ 2030

Đảo nghỉ dưỡng Jeju ở phía Nam Hàn Quốc sẽ cấm đăng ký tất cả các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.

Nguồn: koreabizwire.com

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đảo nghỉ dưỡng Jeju ở phía Nam Hàn Quốc, nơi đón khoảng 15 triệu du khách mỗi năm, sẽ cấm đăng ký tất cả các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030, nhằm biến điểm du lịch nổi tiếng nhất Hàn Quốc thành một khu vực thân thiện với môi trường.

Trên đảo Jeju hiện có hơn 14.000 trạm sạc điện cho xe ôtô, và khoảng 30% tổng số xe điện bán ra tại Hàn Quốc đã được đăng ký sử dụng tại đây.

Kế hoạch loại bỏ dần các phương tiện động cơ đốt trong được công bố ngày 12/10 trong khuôn khổ một kế hoạch tổng thể nhằm biến đảo Jeju trở thành một khu vực thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon rất thấp.

Chính quyền địa phương sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ khác nhau cho người sử dụng xe điện như trợ cấp và xây dựng thêm các trạm sạc.

Trước mắt, Jeju sẽ đưa xe buýt điện vào phục vụ du khách. Ngoài việc sử dụng xe buýt điện, du khách cũng có thể thuê xe điện tự lái ngay khi tới sân bay quốc tế Jeju.

Jeju là hòn đảo lớn nhất của Hàn Quốc, có chiều dài 41km và chiều rộng 73km; thời tiết trên đảo ôn hòa mát mẻ quanh năm, thời điểm nóng nhất trong năm nhiệt độ cũng chỉ tới 33 độ C.

Đảo Jeju nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với các thác nước tự nhiên hùng vĩ, các bãi biển cát trắng trải dài, nước biển trong xanh cùng rất nhiều điểm tham quan vui chơi.