Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Phú Yên cho kết quả âm tính

Ngày 28-7, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên có kết quả âm tính lần 1. Sở Y tế đang theo dõi và thực hiện các xét nghiệm tiếp theo.

Trước đó, lúc 10 giờ sáng 27-7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân tiếp nhận ca bệnh là P.N.Q. (nam giới, SN 1992), địa chỉ: thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho khan, không sốt. Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân đã lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển bệnh nhân đến khu điều trị cách ly bằng xe cứu thương.

Về dịch tễ, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân, bệnh nhân đưa người nhà đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 16-7. Lúc 10 giờ cùng ngày, có đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khám và chờ kết quả; sau đó, trở lại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Lúc 18 giờ tối 16-7, đến bến xe Đà Nẵng để về lại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Xuân, Phú Yên.

Ông Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh. Sau khi nhận được báo cáo về trường hợp nghi nhiễm đã báo ngay cho Sở Y tế để có hướng chỉ đạo, hỗ trợ về mặt chuyên môn.

Trước mắt, các địa phương được yêu cầu rà soát lại toàn bộ những người đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-7 trở lại đây. Bên cạnh đó, ngành y tế địa phương sử dụng nhân lực tại chỗ, khoanh vùng và hạn chế người tiếp xúc khu vực sinh sống và người thân của người nghi nhiễm.