Đàn hươu nằm giữa rừng hoa, cảnh đẹp hiếm có trong mùa COVID-19

Hình ảnh đàn hươu nằm yên bình trong công viên dưới tán những cây anh đào nặng trĩu hoa, trên một thảm cánh hoa rụng kín mặt đất, cho thấy vẻ đẹp kỳ diệu của tự nhiên khi vắng bóng con người.

Đàn hươu nằm giữa rừng hoa anh đào tuyệt đẹp tại công viên Nara, Nhật Bản. (Nguồn: DailyMail)

Những bức ảnh ghi lại hình ảnh đàn hươu nằm yên bình trong công viên Nara, Nhật Bản, dưới tán những cây anh đào nặng trĩu hoa, trên một thảm cánh hoa rụng kín mặt đất cho thấy vẻ đẹp kỳ diệu của tự nhiên khi vắng bóng con người.

Hoa anh đào là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Năm nay thời tiết ấm áp, nên hoa anh đào nở sớm từ giữa tháng 3.

Mỗi năm, công viên Nara thường đón hai triệu lượt khách, đặc biệt vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng Tư, nơi này đã trở nên vắng lặng khi thủ tướng Shinzo Abe áp đặt tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, mang lại cho đàn hươu một không gian bình yên hiếm có.

Những bức ảnh trên do nhiếp ảnh gia Kazuki Ikeda chụp lại khi thực hiện bộ ảnh cưới cho một cặp đôi tại đây. (Nguồn: BoredPanda)

Nhiếp ảnh gia Kazuki Ikeda đã ghi lại được khoảnh khắc tuyệt đẹp này khi thực hiện bộ ảnh cưới cho một cặp đôi tại đây. Và những chú hươu tại công viên Nara đã nhanh chóng “soán ngôi” hai nhân vật chính để trở thành ngôi sao của mạng xã hội.

Công viên Nara, gần Osaka, là nơi sinh sống của gần 1.000 loài động vật, trong đó có hươu. Những con hươu hoang dã ở công viên rất thân thiện và mến khách.

Bên cạnh việc ngắm hoa và thăm các ngôi đền, du khách đến đây còn được trải nghiệm cảm giác thích thú khi chụp ảnh và cho những con hươu nhỏ xinh đẹp ăn bánh quy.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã khiến doanh thu ngành du lịch Nhật Bản giảm tới 90%, ngành công nghiệp và thương mại đã gần như bị đình trệ, Olympic Tokyo 2020 bị hoãn lại.

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 16.305 ca nhiễm, trong đó có 749 ca tử vong, chưa kể số ca nhiễm và tử vong trên du thuyền Diamond Princess.

Đàn hươu nằm giữa rừng hoa anh đào tuyệt đẹp tại công viên Nara, Nhật Bản. (Nguồn: DailyMail)
Nguồn: