Hươu rừng ở Thái Lan chết sau khi nuốt phải 7kg túi nhựa

Theo nhà chức trách Thái Lan, một con hươu 10 tuổi bị phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan (Nan), cách thủ đô Bangkok khoảng 630km về phía Bắc.

Hươu bị chết do nuốt phải túi nhựa. (Nguồn: Daily Mail)

Một con hươu rừng ở Thái Lan đã chết sau khi nuốt phải 7kg túi nilon và các loại rác thải nhựa khác.

Vụ việc đang làm gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn rác nhựa tại các vùng biển và khu rừng của nước này.

Theo nhà chức trách Thái Lan, một con hươu 10 tuổi bị phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan (Nan), cách thủ đô Bangkok khoảng 630km về phía Bắc.

Kết quả khám nghiệm cho thấy trong dạ dày của con hươu này có rất nhiều các loại bao bì nhựa như túi nilon, gói cà phê, gói mỳ ăn liền, túi rác… thậm chí cả khăn tắm và nội y. Đây được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của hươu.

Thái Lan là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều sản phẩm nhựa nhất trên thế giới, trung bình mỗi người vứt bỏ khoảng 3.000 túi nilon dùng một lần mỗi năm.

Hươu rừng chết sau khi nuốt phải 7kg túi nhựa. (Nguồn: Daily Mail)

Nhiều loài động vật biển như rùa và cá nược đã chết tại các vùng biển ngập rác ở Thái Lan. Các kết quả khám nghiệm đã tìm thấy nhiều mảnh nhựa trong dạ dày của chúng.

Thực trạng này đã làm nóng lên cuộc tranh cãi về việc cần phải khẩn cấp giải quyết tình trạng dùng nhựa tràn lan ở nước này.

Nhằm chung tay thúc đẩy lối sống “xanh”, hàng loạt cửa hàng bán lẻ ở Thái Lan, trong đó có chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, đã cam kết ngừng sử dụng túi nilon và bao bì nhựa dùng một lần từ tháng 1/2020.