Bắt quả tang 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Lực lượng chức năng bắt giữ tàu khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép trên sông Hồng. Ảnh: CACC.
Trong hai ngày 17 và 18.4, Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy (Công an TP. Hà Nội) đã liên tiếp phát hiện và bắt quả tang 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Ngày 19.4, Đội tuần tra Kiểm soát Giao thông đường thủy số 2 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 tàu cát có hành vi khai thác trái phép tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn thành phố.

Theo đó, khoảng 3h15 ngày 18.4, tại đoạn sông Hồng thuộc địa phận phường Phú Thượng (Tây Hồ), cơ quan chức năng đã bắt quả tang một phương tiện đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Phương tiện bị bắt giữ không kẻ số đăng ký, gắn số VR15037792. Người điều khiển phương tiện là ông Lê Văn Nguyên (SN 1984), địa chỉ Quảng Châu, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Cùng địa điểm trên, khoảng 3h20 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục bắt quả tang một phương tiện đang có hành vi khai thác cát trái phép. Phương tiện bị bắt giữ có trọng tải toàn phần khoảng 600 tấn. Người điều khiển phương tiện là Trần Văn Dương (SN 1978), địa chỉ Gia Trung, Gia Viễn, Ninh Bình.

Trước đó, vào hồi 22h30 ngày 17.4, tại đoạn sông Hồng thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, Long Biên (Hà Nội), tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ một phương tiện không kẻ số đăng ký, gắn số VR17045027 có trọng tải khoảng 650 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng mà không có giấy phép về tài nguyên. Người điều khiển phương tiện là Phí Văn Miết (SN 1983), trú tại Yên Dũng, Bắc Giang.

Tiếp đến khoảng 23h50 cùng ngày, cũng tại đoạn sông trên, lực lượng chức năng bắt quả tang một phương tiện đang có hành vi khai thác cát trái phép. Phương tiện bị bắt giữ có trọng tải khoảng 700 tấn. Người điều khiển phương tiện là Cao Văn Tường (SN 1980), có hộ khẩu thường trú tại Kinh Môn, Hải Dương.

Đến 0h10 ngày 18.4, tại Km 185 sông Hồng, tổ công tác tiếp tục bắt quả tang một phương tiện HN-1566, có trọng tải khoảng 500 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép. Người điều khiển phương tiện là Nguyễn Văn Từ (SN 1978), địa chỉ Kim Thành, Hải Dương.

Sau khi bắt giữ, tổ công tác đã lập biên bản các vụ việc, vẽ sơ đồ hiện trường, ghi lời khai đối tượng vi phạm, tạm giữ phương tiện và bàn giao đối tượng, tang vật cho công an quận Tây Hồ và quận Long Biên điều tra, xử lý.

Lực lượng chức năng bắt giữ tàu khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép trên sông Hồng. Ảnh: CACC.
Tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng kiểm tra tàu khai thác cát trái phép.