Đà Nẵng hợp tác với FPT xây dựng thành phố thông minh

Chiều 19/4, tại Đà Nẵng diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018 – 2020 giữa UBND TP Đà Nẵng với Công ty Cổ phần FPT.

Theo thỏa thuận hợp tác, giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo phổ cập tiếng Anh, y tế và quản lý du lịch sẽ là những lĩnh vực được ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Cụ thể, hai bên sẽ cùng trao đổi và hoàn thành xây dựng Cổng thông tin giao thông trực tuyến về Giao thông vận tải, Cổng thông tin về Nông nghiệp và nông thôn nhằm giúp chính quyền và người dân kết nối thông tin minh bạch, nhanh chóng. Trong việc đào tạo phổ cập tiếng Anh, hai bên sẽ phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học tiếng Anh cho toàn dân tại thành phố Đà Nẵng; Triển khai thí điểm một số ứng dụng thông minh trong việc dạy và học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và cán bộ công chức. Trong lĩnh vực Y tế, FPT sẽ kết hợp với TP Đà Nẵng để xây dựng và triển khai hệ thống quản lý bệnh viện, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh cho các bệnh viện; hệ thống quản lý thuốc; hệ thống dữ liệu về ph

UBND TP Đà Nẵng ký kết hợp tác với FPT xây dựng thành phố thông minh

ác đồ điều trị; các giải pháp tổng thể cho y tế dự phòng… Đối với lĩnh vực Du lịch, hai bên phối hợp xây dựng hệ thống kiểm tra thông tin thẻ hướng dẫn viên, xe vận chuyến du lịch di động, tra cứu thông tin doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đạt chuẩn, hệ thống thẻ du lịch thông minh.

Trong giai đoạn 2018-2019, Công ty cổ phần FPT bố trí nhân lực và kinh phí dự kiến 15 tỉ đồng để xây dựng và triển khai thí điểm một số dự án, ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh trong phạm vi hợp tác đã thỏa thuận.

Giai đoạn 2019 – 2020, hai bên sẽ cùng đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nghiên cứu triển khai nhân rộng các ứng dụng thành phố thông minh phù hợp với yêu cầu của TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, thỏa thuận hợp tác này đánh dấu nỗ lực, quyết tâm của 2 bên trong việc xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, giúp thành phố sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của cả nước; là thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại và đáng sống.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cam kết, FPT sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực và công nghệ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành phổ thông minh của TP Đà Nẵng.