Xử lý cán bộ liên quan dự án nhận chìm bùn thải xuống biển Bình Thuận

ThienNhien.Net – Bộ Công thương vừa cho biết, những ngày vừa qua, một số báo chí đưa tin về dự án nhận chìm một triệu mét khối bùn thải xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, trong đó có việc ông Hà Quốc Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp thuộc Bộ Công thương, nhưng đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam – đơn vị tư vấn cho dự án.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh nêu trên, Bộ trưởng Công thương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác xác minh thông tin này. Kết quả làm việc bước đầu cho thấy, sự việc là có thật. Việc này đã vi phạm Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2012 và Luật Viên chức, theo đó, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Bộ Công thương đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định. Bộ đã chỉ đạo Viện yêu cầu ông Quân có báo cáo làm rõ việc thành lập Công ty; việc đưa tên một số chuyên gia của Công ty là các cán bộ đã về hưu của Bộ Công thương; việc Công ty tham gia tư vấn dự án nêu trên và các dự án khác có liên quan; việc đưa tên các nhà khoa học vào danh sách tham gia tư vấn dự án; yêu cầu Viện báo cáo, làm rõ các vấn đề về công tác quản lý cán bộ, viên chức.

Ngày 21-7, Viện trưởng Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp đã ban hành quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Quân để tập trung kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật theo đúng quy định…

Nguồn: