Đà Nẵng: Phát hiện 68 trường hợp xây dựng trái phép ở bán đảo Sơn Trà

ThienNhien.Net – UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã phát hiện 68 trường hợp xây dựng nhà trái phép để ở, mở hàng quán kinh doanh du lịch trên các vùng rừng thuộc bán đảo Sơn Trà… Đặc biệt có nhiều trường hợp xây dựng nhà kiên cố trái phép cần được xử lý.

Một quán cà phê ở bán đảo Sơn Trà

Do đó, UBND quận này đang tiến hành rà soát và lên phương án xử lý đối với các trường hợp nói trên vì xâm hại nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và cảnh quan khu vực.

Ông Lê Tấn Thanh, Phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang (Q.Sơn Trà), địa phương có phần lớn đất ở bán đảo Sơn Trà, cho biết UBND phường đã tập hợp danh sách, tổ chức họp với đại diện các hộ gia đình này và báo cáo UBND quận Sơn Trà để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

“Bên cạnh sự phân tích những việc làm sai trái, chính quyền cũng vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình trái phép trên đất rừng. Trường hợp người dân không tự giác chấp hành, chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Dự kiến đến tháng 9.2017, chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm 68 trường hợp xây dựng trái phép này”, ông Lê Tấn Thanh cho biết.

Về vấn đề này, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng HĐND, UBND Q.Sơn Trà cũng nói quận sẽ kiên quyết xử lý những công trình xây dựng trái phép ở bán đảo Sơn Trà trong thời gian sớm nhất, sẽ cưỡng chế tháo dỡ theo đúng quy định của pháp luật…