Hỗ trợ y tế cho dân bị ảnh hưởng 5 khu xử lý chất thải

ThienNhien.Net – Sở Y tế TP.HCM vừa chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường nhanh chóng tham khảo và đưa ra các giải pháp hỗ trợ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các hộ dân sống gần năm khu xử lý chất thải trên địa bàn TP.HCM.

051216-hotroĐây là động thái mới nhất của UBND TP.HCM sau khi giao Sở TN&MT phối hợp với Sở Y tế có giải pháp bảo đảm các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân sống gần và chịu tác động môi trường của các khu xử lý chất thải. Trên tinh thần đó, Sở TN&MT đã thông tin đến Sở Y tế hiện trạng năm khu xử lý chất thải trên địa bàn TP.HCM để xem xét và đề xuất giải pháp hỗ trợ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho dân.

Năm khu xử lý chất thải nói trên bao gồm khu liên hợp xử lý chất thải Tây Bắc (Củ Chi); khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh); công trường xử lý rác Gò Cát (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân); công trường xử lý rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) và các bãi chôn lấp rác trên địa bàn huyện Cần Giờ.