GEOTEC HANOI 2016 đề xuất nhiều giải pháp xây dựng chống biến đổi khí hậu cho Việt Nam

ThienNhien.Net – 13 bài tham luận về các giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu sẽ được giới thiệu tại GEOTEC HANOI 2016, trong đó có bài viết của GS. Kazuya Yasuhara đến từ Nhật Bản.

GEOTEC HANOI 2013 thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp
GEOTEC HANOI 2013 thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp

Thông tin từ buổi họp báo Hội nghị quốc tế lần thứ ba về lĩnh vực Địa Kỹ thuật & Hạ tầng – GEOTEC HANOI 2016 chiều 21/11 cho biết, GEOTEC HANOI 2016 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/11/2016 tại khách sạn JW Marriot Hanoi sẽ thảo luận 5 chủ đề chính, trong đó vấn đề “Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông & giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu’’ là một phần của giải pháp xây dựng được nâng thành một chủ đề chính tại hội nghị năm nay.

Theo Ban tổ chức, GEOTEC HANOI 2016 có quy mô và chất lượng được nâng tầm hơn so với hai kỳ hội nghị trước. Được tổ chức hai lần vào năm 2011 và 2013, GEOTEC HANOI 2016 dự kiến thu hút 550 đại biểu tham dự, tiếp tục tăng so với hai kỳ trước.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 145 bài viết tham gia của các tác giả đến từ 31 nước/vùng lãnh thổ trên thế giới như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Hong Kong, Hungary, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore… 80 bài viết sẽ được lựa chọn trình bày trong hai ngày diễn ra hội nghị.

Ngoài 2 nước đứng đầu về số lượng bài viết được lựa chọn là Việt Nam và Nhật Bản (với lần lượt là 36 và 33), thì năm nay số lượng bài viết đến từ các tác giả Hàn Quốc, Trung Quốc cùng đạt con số ấn tượng, đứng vị trí thứ 3 và 4. Đặc biệt, 5 bài keynote đại diện cho 5 chủ đề của Hội nghị năm nay sẽ được trình bày bởi 5 giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Địa Kỹ thuật là GS. Bengt H. Fellenius (Canada), GS. Chang-Yu Ou (Đài Loan), GS. Buddhima Indraratna (Australia), GS. Kazuya Yasuhara (Nhật Bản) và TS. Jamie Standing (Vương Quốc Anh).

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON Phạm Việt Khoa, Trưởng Ban tổ chức GEOTEC HANOI, các nhà khoa học đến từ Nhật Bản tham gia GEOTEC HANOI ngày một đông đảo, đóng góp nhiều bài tham luận có giá trị ứng dụng cao đối với Việt Nam. Đồng thời, qua hai lần tổ chức trước đó, chất lượng các bài tham luận ngày một nâng cao, đặc biệt là tham luận của các nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON Phạm Việt Khoa (đứng giữa) đánh giá, chất lượng các bài tham luận tham gia GEOTEC HANOI của các nhà khoa học trẻ Việt Nam ngày càng nâng cao (Ảnh: K.T)
Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON Phạm Việt Khoa (đứng giữa) đánh giá, chất lượng các bài tham luận tham gia GEOTEC HANOI của các nhà khoa học trẻ Việt Nam ngày càng nâng cao (Ảnh: K.T)

5 chủ đề chính của hội nghị năm nay bao gồm: (1) Móng sâu; (2) Hầm và công trình ngầm; (3) Cải tạo nền đất yếu cho công trình hạ tầng; (4) Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông & giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu; (5) Quan trắc, kiểm định và bảo trì.

Trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng tới các công trình xây dựng tại Việt Nam và thế giới, chủ đề “Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông & giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu’’ là một phần của giải pháp xây dựng, được nhấn mạnh và nâng thành một chủ đề chính tại hội nghị năm nay. 13 bài viết khoa học về chủ đề này đã được lựa chọn, trong đó có nhiều bài viết của các tác giả là chuyên gia đến từ Việt Nam.

Bên cạnh các bài viết tham gia, triển lãm của hội nghị năm nay cũng thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia. Hiện đã có 44 gian hàng triển lãm, 4 nhà tài trợ vàng, 1 nhà tài trợ bạc, 3 nhà tài trợ đồng và 2 nhà tài trợ hỗ trợ, đăng ký tham dự. Các doanh nghiệp tham gia tài trợ – triển lãm năm nay cũng là những gương mặt mới với các ngành nghề sản xuất kinh doanh là thiết kế, sản xuất, thi công các dự án nền móng, công trình ngầm, hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi và hạ tầng công nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức đánh giá, những kết quả tích cực thu được từ GEOTEC năm nay chắc chắn sẽ đem lại một cái nhìn tổng quan về thực tại phát triển của khọc học địa kỹ thuật trong nước và thế giới, nhờ đó định hướng cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiếp tục nghiên cứu đầu tư cho phát triển ngành khoa học này một cách thiết thực. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp trong nước mạnh dạn đầu tư vào các công nghệ cấp tiến để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặt ra của thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.