Bắt đối tượng vận chuyển chân, tay gấu

ThienNhien.Net – Ngày 9-6, Cơ quan CSĐT – CATP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đã tiếp nhận đối tượng và tang vật liên quan đến vụ vận chuyển động vật hoang dã bị Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến – TP Móng Cái, Quảng Ninh phát hiện và bắt quả tang trước đó.

Vào khoảng 18h ngày 8-6, Tổ công tác liên ngành của Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến trong khi làm nhiệm vụ phát hiện người đàn ông đi xe máy BKS: 14T9 – 0694 chạy hướng Móng Cái – Hạ Long có biểu hiện nghi vấn. Dừng xe kiểm tra, người này khai nhận là Nguyễn Hữu Tùng (SN 1983), trú tại khu 3, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh và số hàng đang chở trên xe máy là 32 chiếc chân, tay gấu đã bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng đã đưa người và phương tiện cùng tang vật về trụ sở trạm kiểm soát để làm rõ.

Nguyễn Hữu Tùng khai nhận, 22h ngày 7-6, một người đàn ông Trung Quốc tên là A Ba gọi điện thoại cho Tùng hẹn gặp tại quán cà phê để thuê vận chuyển thịt động vật từ TP Móng Cái qua Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến với giá 500.000 nghìn đồng/lượt và Tùng đã đồng ý. Khoảng 17h30 ngày 8-6, A Ba gọi điện thoại hẹn Tùng đến Km số 4, thuộc phường Hải Yên, TP Móng Cái và giao số hàng trên.