Bão Dujuan vào miền Đông Trung Quốc sau khi “càn quét” Đài Loan

ThienNhien.Net – Sáng 29/9, bão Dujuan, cơn bão thứ 21 trong năm nay, đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc.

Theo cơ quan khí tượng Phúc Kiến, vào lúc 8 giờ 50 giờ địa phương, bão Dujuan đã đổ bộ vào thành phố ven biển Phủ Điền với sức gió khoảng 119 km/giờ.

Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ giảm xuống còn 20km/giờ. Tỉnh Phúc Kiến đã đưa ra cảnh báo cấp 1 cho bão Dujuan vào rạng sáng 29/9.

Nguồn: AFP
Nguồn: AFP

Trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng 28/9 đến 7 giờ sáng 29/9, tại Phúc Kiến có mưa lớn với lượng mưa đo được cao nhất là 162 mm tại khu vực Mân Hầu của thủ phủ Phúc Châu. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo bão sẽ vào tỉnh Giang Tây tối 29/9.

Bão Dujuan cũng gây mưa to, gió mạnh, sóng lớn ở tỉnh Chiết Giang. Các địa điểm tham quan tại 7 quận của thành phố Ôn Châu đã phải tạm đóng cửa.

Trước đó, bão Dujuan đã quét qua Đài Loan (Trung Quốc) ngày 28/9 khiến 2 người thiệt mạng và 324 người bị thương. Gió mạnh đã làm đổ cây và vỡ cửa sổ nhiều nhà, trong khi mưa lớn gây ra một số trận lở đất. Hơn 12.000 người đã phải sơ tán và gần 3.000 người phải đến ở các khu vực tạm trú.

Nguồn: