Khi trẻ em kể chuyện bảo vệ thiên nhiên, môi trường

ThienNhien.Net – Ngày 27/6, tại công viên Hoàng Văn Thụ sẽ diễn ra triển lãm “Em kể chuyện thiên nhiên” do tổ chức Hành động vì động vật hoang dã – AWO (Action for Wildlife Organization) thực hiện.

23062015_treemkechuyenbvmt

Triển lãm trưng bày hơn 70 bức ảnh cùng câu chuyện của 30 thanh thiếu niên đang sinh sống tại các vùng đệm của Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Tây Ninh và Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, Long An.

Áp dụng phương pháp photovoice – kể chuyện qua tranh ảnh, triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Tăng cường tiếng nói của thanh thiếu niên trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học”.

Em Hà Khang – 10 tuổi, kể câu chuyện của mình: “Hồi xưa nhà em có nuôi một con heo con rất là nhỏ. Nó rất là dễ thương, nó thông minh và nó nhút nhát nữa. Nhưng nuôi nó rất là mệt. Nó chạy đi lung tung. Nó có thể đá banh và tìm bạn. Khi ba em giết nó em rất là buồn.”

Triển lãm diễn ra từ 8h – 17h. Thông qua các hoạt động, AWO mong muốn tạo cầu nối, đem hình ảnh thiên nhiên và môi trường đang bị đe dọa đến gần hơn với cộng đồng dưới góc nhìn của chính các em nhỏ đang sinh sống tại địa phương.