Quảng Bình: Khởi tố vụ xẻ thịt, vận chuyển trái phép Sơn Dương

ThienNhien.Net – Ngày 27.5, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm.

Đinh Đền cùng tang vật là các bộ phận của cá thể sơn dương. (Ảnh: Thanh Bình)
Đinh Đền cùng tang vật là các bộ phận của cá thể sơn dương. (Ảnh: Thanh Bình/ Pháp luật Việt Nam)

Trước đó, khoảng 13h 30 phút ngày 13.4, tại khu vực Km 27 + 500 đường 20 Quyết thắng thuộc Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), lực lượng kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng phát đã phát hiện 2 đối tượng gồm: Đinh Đền (SN 1993) và Đinh Khang (SN 1994, đều trú tại bản A Rem, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch) đang gùi 2 bao tải có dấu hiệu nghi vấn. Khi kiểm tra đã phát hiện bên trong chứa các bộ phận động vật rừng có trọng lượng 42,1kg.

Kết quả giám định cho thấy, đây là các bộ phận của một cá thể Sơn Dương (tên khoa học là Naemorhedus sumatraensis). Theo khai nhận, các đối tượng khai nhận đã săn và xẻ thịt cá thể Sơn Dương trên ở trong rừng và chia nhau vận chuyển về để tiêu thụ.