Bắt quả tang công ty xử lý rác đào hố xả thải ngay khu dân cư

ThienNhien.Net – Sáng 10-1, nhiều người dân khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bao vây Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh ngay sau khi phát hiện công ty cho xe xúc đào một hố sâu gần 10m, rộng 30 m2 và dẫn nước thải bẩn về đây xả bỏ.

Hố sâu do máy xúc của Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh chuyên sản xuất phân bón từ rác, xử lý rác đào ngay sát vách của công ty này.

Tại hiện trường, khi bị phát hiện, nguồn nước từ trong công ty được thải ra dẫn về đây đã đầy hơn nửa miệng hố. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng đã có mặt lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Ngoài ra, theo ghi nhận, ở xung quanh khu vực này cũng tồn đọng một nguồn nước đen ngòm, rỉ ra từ kẽ tường công ty cùng với rêu bám phủ bốc mùi hôi thối.

Hố sâu do công ty xử lý rác dẫn nước thải ra chôn lấp
Hố sâu do công ty xử lý rác dẫn nước thải ra chôn lấp

Khi người dân bao vây hiện trường, đại diện công ty cũng có mặt, kêu nhân viên tiến hành san lấp hố. Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải chờ chính quyền địa phương lập biên bản xong mới cho khắc phục. Đại diện công ty cho rằng “đây chỉ là nước vệ sinh lòng hồ, không độc hại (?)”.

Ông Nguyễn Văn Cung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh cũng đã có mặt tại hiện trường và xin lỗi người dân.

Nước đọng hôi thối xung quanh công ty cũng khiến người dân bức xúc
Nước đọng hôi thối xung quanh công ty cũng khiến người dân bức xúc

Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh nằm trong danh sách đơn vị xử lý rác nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm cần khẩn cấp di dời. Mỗi ngày công ty này xử lý 250 tấn rác. Tuy nhiên, mới đây, công ty được tỉnh Đồng Nai gia hạn di dời đến tháng 12-2017.