Động đất, nổ lớn ở thủy điện Sông Tranh 2

ThienNhien.Net – Trận động đất trên xảy ra vào 14h39’ ngày 8/6, có cường độ 2.9 độ richter, trong khu vực thủy điện Sông Tranh 2.

Chiều 8/6, tại vùng thủy điện Sông Tranh 2 thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lại xảy ra động đất khá mạnh, phát ra tiếng nổ lớn, gây rung lắc, làm người dân tại đây hoang mang, lo sợ.

Người dân ở hai huyện Bắc Trà My, Nam Trà My và các vùng lân cận như các huyện: Tiên Phước, Hiệp Đức và Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam cho biết, đều cảm nhận được dư chấn của trận động đất này.

Bà Giang Thị Khôi (xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My) cho biết: “Tôi nghe nổ. Nhà tôi bị rung chuyển. Tôi quá sợ hãi, chạy ra khỏi nhà. Hàng xóm cũng chạy ra đường và các khu đất trồng. Họ đều cảm nhận được trận động đất này”.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất trên xảy ra vào 14h39’ (giờ Hà Nội), có cường độ 2.9 độ richter, tại vị trí có tọa độ (15.362 độ vĩ Bắc, 108.107 độ kinh Đông), trong khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My. Độ sâu chấn tiêu của trận động đất này rất nông, chỉ khoảng 6 km.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: “Qua kiểm tra, vẫn chưa có thiệt hại do động đất gây ra”.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.