Đã có 18 người chết và mất tích, 81 người bị thương do bão Haiyan

ThienNhien.Net – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết: Tính đến 18h30 ngày 11/11, đã có 14 người chết, 4 người mất tích, 81 người bị thương, chủ yếu là do tai nạn khi chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối để ứng phó với bão 14 mang tên Haiyan.

Hiện nay, Biên phòng Quảng Ninh cử cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích tại Quảng Ninh. Cụ thể, ngày 11/11, do ảnh hưởng của bão số 14, tàu HD 1089 có 4 người neo đậu tại bến Cẩm Phả, Quảng Ninh bị chìm. Chỉ có 1 người được cứu an toàn, còn 3 người mất tích. Cùng ngày, thuyền gỗ (không biển số) neo đậu tại bến Quảng Yên, Quảng Ninh bị chìm, khiến 1 người mất tích.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn – Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã có Công điện số 93/CĐ-TW ngày 11/11, gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh ven biển từ Quảng Bình – Cà Mau, các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải chỉ đạo, triển khai công tác sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Bộ Quốc phòng đã có Điện số 188/TK lúc 17h30 ngày 11/11, gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Quân chủng Hải quân chỉ đạo công tác sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.