Gia hạn di dời cho một số cơ sở ô nhiễm

ThienNhien.Net – Ngày 25/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh, đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở phải di dời theo quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ năm 2012- 2015, toàn tỉnh có khoảng 473 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm phải di dời ra khỏi khu dân cư, khu đô thị. Hiện nay, nhiều cơ sở đã đến thời hạn phải di dời, nhưng vì khó khăn về vốn và địa điểm đến, nên đa số đều đề nghị tỉnh gia hạn thêm thời gian để các cơ sở chuẩn bị vốn và xưởng, trại để chuyển đến.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành, địa phương kiến nghị tỉnh kéo giãn thời gian di dời cho các cơ sở và hỗ trợ vốn vay trung, dài hạn với lãi suất ưu đãi để các cơ sở có đủ điều kiện đầu tư nơi sản xuất mới. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh thống nhất với ý kiến đề xuất của các sở ngành, địa phương và cho biết, tỉnh sẽ xem xét để gia hạn thời gian di dời, nhằm giảm bớt áp lực cho các cơ sở. Đồng thời, yêu cầu Sở Công thương phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư có các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp di dời vào cụm công nghiệp, khu công nghiệp cho phù hợp.