Thi thiết kế bích họa cho Dự án Bảo tồn loài Voọc ở Cát Bà

Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Dự án Bảo tồn loài Voọc ở Cát Bà phát động cuộc thi thiết kế tranh bích họa về đời sống của loài linh trưởng hiếm nhất Việt Nam giữa thiên nhiên trên đảo Cát Bà xinh đẹp.

Mọi công dân thường trú tại Việt Nam, có mối quan tâm đến công tác bảo tồn động vật hoang dã và đặc biệt nếu có khả năng thiết kế đều được khuyến khích tham gia.

Các bản thiết kế phải được gửi tới Đại sứ quán Mỹ dưới hình thức tranh vẽ. Đại sứ quán Mỹ sẽ nhận các thiết kế đến 5:00 chiều thứ 6, ngày 10/8/2012.

Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 10.000.000 đồng tiền mặt và thiết kế đạt giải sẽ được mô phỏng lại thành tranh bích họa và được đặt tại lối ra vào của Vườn Quốc Gia Cát Bà.

Quy đinh cụ thể về cuộc thi như sau:

Chủ đề: Loài voọc Cát Bà và phong cảnh thiên nhiên hoang dã độc đáo trên đảo.

Thông tin cơ bản: Dự án Bảo tồn loài Voọc đảo Cát Bà mong muốn gửi tặng Vườn Quốc gia Cát Bà tác phẩm tranh khảm miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt diệu của đảo Cát Bà. Việc tổ chức cuộc thi thiết kế tranh bích họa nhằm chọn lựa được tác phẩm thiết kế hoàn thiện nhất phù hợp với mục đích ý nghĩa trên. Thiết kế đạt giải sẽ được mô phỏng dưới dạng tranh khảm, kích thước 4m chiều dài x 2m chiều rộng trên tường tại lối ra vào Công viên Quốc gia Cát Bà.

Các thiết kế khuyến khích mô tả đồng thời loài voọc cũng như môi trường thiên nhiên Cát Bà nơi loài voọc cư trú. Người dự thi nên ghi nhớ tác phẩm cuối cùng có thể làm từ chất liệu gốm, đá nhỏ, cát màu, xi măng, vỏ sò hoặc các loại vật liệu khác để miêu tả ba chiều tác phẩm nghệ thuật cũng như tạo độ bền cho tác phẩm.

Cách thức tham dự:

Bạn có thể tham dự dưới các hình thức sau:

– Gửi bản vẽ qua mạng ở dạng số hóa tại đây.

– Gửi bản vẽ qua email: CatBaContest@gmail.com

– Gửi bản vẽ qua bưu điện tới địa chỉ: Trung tâm Hoa Kỳ, Cuộc thi thiết kế bích họa Cát Bà, Đại sứ quán Mỹ, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

– Gửi bản vẽ trực tiếp tới Trung tâm Hoa Kỳ, tầng 1, Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

* Trung tâm Hoa Kỳ sẽ không trả lại tác phẩm nếu bạn nộp bản cứng.

Thể lệ:

– Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi (có CMND xác nhận), nhân viên Đại sứ quán Mỹ và người thân không được phép tham dự.

– Tác phẩm số hóa phải có chất lượng cao, ảnh JPG với dung lượng 2MB tới 5MB.

– Tác phẩm không ở dạng số hóa có thể ở dạng tranh vẽ, hội họa.

– Tác phẩm phải là thiết kế của cá nhân người tham dự và không vi phạm bản quyền. Những tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung kết phải ký xác nhận về tính trung thực của tác phẩm. Sau khi nhận giải thưởng, người thắng cuộc phải chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu cho Ban tổ chức.

– Khi tham gia cuộc thi, người tham dự phải đồng ý cho Đại sứ quán Mỹ sử dụng, copy và chỉnh sửa tác phẩm mà không cần phải thông báo trước với tác giả.

– Mỗi người tham dự chỉ được phép nộp 01 tác phẩm.

– Các tác phẩm phản cảm, xúc phạm hay vi phạm bản quyền đều bị loại.

– Tại buổi tổng kết, các tác phẩm lọt vào vòng chung kết có thể được trưng bày tại Đại sứ quán Mỹ.

– Đại sứ quán Mỹ không chịu trách nhiệm trước sự thất lạc. Hãy giữ lại một bản copy cho riêng mình.

– Tất cả các tác phẩm phải nộp trước 5:00 chiều ngày thứ 6, ngày 10/8/2012. Đại sứ quán không chấp nhận bài thi quá hạn nộp.

– Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá và bình chọn bởi Hội đồng Giám khảo. Người thắng cuộc và lễ trao giải sẽ được thông báo sau.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hòm thư: HanoiAC@state.gov (Lưu ý: Không nộp bài thi qua địa chỉ này. Hãy xem 4 cách nộp bài dự thi ở trên).